Năm 2020, nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 06:36 21/12/2020

Có nhiều bạn lựa chọn sang Hàn Quốc năm nay vẫn còn đang mông lung, chưa biết mình nên đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc.

Năm 2020, nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc

Năm 2020 quả thật có nhiều biến đổi không chỉ với riêng Việt Nam mà là cả toàn thế giới, nhất là trong lĩnh vực Du học & Xuất khẩu lao động. Vì vậy, có nhiều bạn lựa chọn sang Hàn Quốc năm nay vẫn còn đang mông lung, chưa biết mình nên đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc trong thời gian tới.  Thì hãy tham khảo một số định hướng trong bài viết rồi đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho lựa chọn sắp tới của mình nhé.

1. Tìm hiểu về xuất khẩu lao động & du học Hàn Quốc

  • Xuất khẩu lao động là hình thức sang Hàn để làm việc toàn thời gian, tăng thêm thu nhập cho tới khi hết hạn Visa trở về ta có một khoản tích lũy để làm kinh tế cho tương lai.
  • Du học Hàn Quốc là việc sang Hàn để sống và học tập nhằm nâng cao kiến thức cho bản thân. Thực chất tất cả các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể đi làm thêm để lo được chi phí sinh hoạt cho riêng mình.

Bạn cần nắm vững 2 khái niệm này trước khi chọn lựa chọn định hướng gì tiếp theo nhé!

2. Trường hợp nào nên đi xuất khẩu lao động; trường hợp nào nên đi du học Hàn Quốc?

Để xác định rõ điều này, càn phải căn cứ vào nhiều yếu tố, tình hình thực tại của bản thân người đó, chẳng hạn như kinh tế, sở thích, mục đích sang Hàn Quốc của mỗi người.

Nếu bạn có một tương lai bền vững về sau, chứ không chỉ là mình kiếm tiền thời gian đầu thì nên theo con đường du học. Học tập vẫn là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, học tập giúp cho chúng ra có kiến thức, làm thêm vẫn có thu nhập cao, và có nhiều cơ hội thay đổi công việc nếu chúng ta cảm thấy phù hợp.

Còn đối với những bạn không có điều kiện về kinh tế, và mong muốn sang Hàn với mục đích duy nhất là để kiếm tiền, hoặc bản thân bạn đã quá lớn tuổi rồi thì nên đi theo hình thức xuất khẩu lao động.
Có một điều cần lưu ý đó là tuyệt đối không lợi dụng du học để kiếm tiền chuộc lợi, vừa bị giới hạn thời gian đến lúc bị bắt vừa mất tiền vừa bị đuổi về nước làm ảnh hưởng tới rất nhiều người, ảnh hưởng tới gia đình, tới trung tâm đưa bạn đi và cả quê hương bạn sắp tới có người sắp sang Hàn làm việc và học tập nữa. Chẳng hạn như tháng 05/2020 chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đã tạm thời cấm nhập cảnh một số huyện, tỉnh ở Việt Nam vì trước đó có quá nhiều lao động vi phạm hợp đồng, về nước trước thời hạn hoặc bỏ trốn. 

3. Đi du học Hàn có khó không?

Để  đi du học Hàn Quốc trên thực tế không hề khó khăn, nếu bạn là học sinh vừa tốt nghiệp THPT hay mới tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học không quá 5 năm thì rất nên theo du học. Bởi thời điểm này là thời gian bạn vừa có thể nắm bắt kiến thức, học hỏi rất nhanh và vẫn nhiều nhiệt huyết để lao động. 

Hiện nay, có rất nhiều chính sách học bổng du học Hàn Quốc ở các trường Đại học, Chính phủ, các trung tâm du học tự túc, Công ty nước ngoài..., nếu chịu khó tìm hiểu và học tập, trau dồi tiếng Hàn tốt thì bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ du học của mình.

4. Lời khuyên khi lựa chọn du học hay xuất khẩu lao động

Dù chọn xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc, nếu bạn muốn thành công đều phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vì vậy bạn phải xác định rõ mục tiêu sang Hàn của mình là gì, mục tiêu lớn, mục tiêu nhỏ... rồi xắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng mục tiêu đó và thực hiện rõ ràng, chi tiết. 

Đi làm muốn có tiền phải tiết kiệm, làm thêm vất vả, bỏ công sức ra nhiều chứ không có chuyện nhàn hạ mà lại có lương cao đâu. 

Còn nếu chọn đi du học phải tập trung vào việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường kết hợp với làm bài ở nhà để có thành tích tốt nhất. Việc đi làm thêm giúp du học sinh có tiền chi trả chi phí sinh hoạt nhưng cần phải cân bằng để không ảnh hưởng tới kết quả học.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về định hướng tươi lai và muốn gắn bó, phát triển lâu dài tại đất nước Hàn Quốc, hãy gọi cho Du học Tín Phát để được chia sẻ, tư vấn hướng đi sắp tới một cách chi tiết nhất nhé. Hotline liên hệ: 0899 563 888.